HỆ THỐNG PHỤC VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG HIỆN ĐẠI CẤP HUYỆN THỨ 7 CỦA TỈNH ĐỒNG NAI

Huyện Tân Phú là một huyện nằm ở tỉnh Đồng Nai. Với vị trí gần TP.HCM và nằm trên trục QL20 nối với Đà Lạt cùng sông Đồng Nai chảy qua địa bàn. Tân Phú phát triển tốt về đô thị, nông nghiệp, du lịch sinh thái và các khu công nghiệp.

Hệ thống phục vụ hành chính công mới được đưa vào sử dụng là hệ thống thứ 7 hiện đại sau Long Thành và một số huyện khác. Hệ thống với các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ phục vụ tốt người dân, doanh nghiệp và sẵn sàng kết nối để đáp ứng các tiêu chí đề án 06 chính phủ.

Mô hình “một cửa liên thông hiện đại” của huyện Tân Phú được bố trí 8 quầy giao dịch, với diện tích 120m2, sẵn sàng tiếp nhận và trả kết quả ở các lĩnh vực: đất đai, thuế, tư pháp - hộ tịch; xây dựng; chính sách xã hội, lao động việc làm; đăng ký kinh doanh; văn hóa; tài nguyên - môi trường.  

Hệ thống xếp hàng tự động ComQ QMS với các kiosk cấp số tự động có công nghệ nhận diện khuôn mặt, màn hình hiển thị đa thông tin minh bạch, loa và đặc biệt là phần mềm điều khiển trung tâm công nghệ Iot với hàng loạt các tính năng cao cấp.

Hệ thống đánh giá hài lòng với các màn hình cảm ứng chuyên dụng được đặt trước các bàn giao dịch. Thiết bị cung cấp minh bạch toàn bộ các thông tin như; Tên và hình ảnh cán bộ, số quầy, lĩnh vực phục vụ.... Sau phiên giao dịch, người dân có thể bày tỏ sự hài lòng của mình đối với cán bộ phục vụ. Khi có quầy bị đánh giá xấu, hệ thống sẽ tự phỏng vấn người dân và báo cáo khẩn cấp lãnh đạo để góp phần nâng cao hiệu quả và năng lực phục vụ hành chính công! 

Hệ thống hoạt động theo phương thức đến trước phục vụ trước. Các thông tin được hiển thị minh bạch, rõ ràng giúp người dân yên tâm, chủ động thời gian hơn; giúp cán bộ giảm áp lực, làm việc hiệu quả hơn, giúp lãnh đạo nắm được tình hình hoạt động phục vụ và cải thiện nét văn minh nơi công sở. 

Hy vọng với hệ thống công nghệ hiện đại này, Huyện Tân Phú - Tỉnh Đồng Nai sẽ là 1 trong những địa phương đi đầu trong công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ phận 1 cửa và nhanh chóng thực hiện tốt đề án 06 của chính phủ.  

Hệ thống được cung cấp bởi các đơn vị công nghệ ủy quyền của www.comq.vn