TT PHỤC VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG TỈNH ĐỒNG THÁP VẬN HÀNH HỆ THỐNG XẾP HÀNG TỰ ĐỘNG HIỆN ĐẠI TỪ COMQ QMS

TỈNH ĐỒNG THÁP KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM PHỤC VỤ HÀNH CHỈNH CỔNG VỚI CÔNG ĐẦY ẮP CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI.

Trụ sở kiểm soát trung tâm thủ tục hành chính tỉnh Đồng Tháp đặt tại tòa nhà bưu điện tỉnh Đồng Tháp, số 85 Nguyễn Huệ Phường 1, TP. Cao Lãnh. Sự khánh thành trung tâm hành chính công là sự phối hợp với tổng công ty bưu điện Việt Nam. Triển khai các đề án thí điểm chuyển giao nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh.

he thong xep hang tu dong tinh dong thap

Hai mô hình mới được triển khai tại trung tâm lần này là: dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích; mô hình công dân không viết gắn với dịch vụ công trực tuyết trong giải quyết thủ tục hành chính. Như vậy trung tâm sẽ là nơi trả kết quả của hơn 1280 thủ tục thuộc 20 sở ban ngành tỉnh.

ComQ tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị để trung tâm hành chính công triển khai hệ thống xếp hàng tự động. Tiếp tục nâng cao hơn nữa tinh thần phục vụ, thái độ thân thiện và tính chuyên nghiệp trong khâu tiếp nhận sẽ mang lại ấn tượng tốt đẹp cho người dân, doanh nghiệp góp phần nâng cao hình ảnh quê hương Đồng Tháp.

Hệ thống xếp hàng tự động ComQ được viết trên công nghệ IoT 4.0 kết nối toàn bộ qua mạng LAN nên nhìn rất gọn gàng, sang trọng. Hệ thống được số hóa hoàn toàn nhằm giảm thiểu tối đa thiết bị phụ trợ và các cable kết nối, hoạt mượt mà, ổn định. Cấu tạo của hệ thống lấy số thứ tự bao gồm các thành phần cơ bản sau:

Kiosk tra cứu: đây vừa là máy kiosk tra cứu thông tin, vừa là máy in số thứ tự. Nếu kiosk tra cứu còn được tích hợp sẵn máy quét thì có thể dùng để quét mã của nhưng khách hàng thân thiết. Máy được thiết kế trên công nghệ tạo hình CNC là laser nên rất bền và chắc chắn. Màn hình cảm ứng đa điểm, khách hàng có thể tương tác trực tiếp trên đó như tương tác với smartphone.

Phần mềm điều khiển: 

Đây là trái tim của hệ thống, Phần mềm điều khiển sẽ bao gồm các modul: Phần mềm trung tâm, Phần mềm gọi số tại mỗi quầy (thay cho các thiết bị gọi số thế hệ cũ); Phần mềm hiển thị lên các màn hình; phần mềm khảo sát sự hài lòng .. tất cả kết hợp để tạo ra một hệ thống thẩm mỹ, gọn gàng, tiết kiệm và hiệu quả. 

Hệ thống loa gọi số: Khi có đến số thứ tự nào thì loa sẽ phát và gọi số thứ tự đó đến quầy phục vụ.

Hệ thống màn hình hiển thị: Tại mỗi quầy sẽ có các màn hình hiển thị tên quầy, số phục vụ và cả ảnh và tên của nhân viên phục vụ. Ngoài ra màn hình còn có thể chạy được các dòng quảng cáo hay các câu tuyên truyền.

Tham khảo thêm các khách hàng của ComQ

Hệ thống phục vụ nhiều trung tâm hành chính trên cả nước và sẵn sàng tại www.comq.vn