KIOSK COMQ, tiêu chuẩn hóa thiết bị KIOSK thông tin.

Kiosk vẫn còn là khái niệm mới mẻ với mọi người, chưa được phổ biến rộng rãi nhưng dần được xem là thiết bị thay thế các hoạt động cơ bản cho đến phức tạp trong 1 hệ thống bệnh viện. Từ việc đăng ký thông tin khám bệnh, bốc số thứ tự, kiểm tra hồ sơ bệnh án và nhiều thao tác khác đã được thay thế bằng KIOSK rút gọn nhanh quá trình xử lý 1 bệnh nhân.

Vậy KIOSK là gì ? Tính năng như thế nào ?

Chắc hẳn bạn đã thấy các thiết bị bán hàng tự động, rút tiền ATM, Điểm thanh toán thẻ di động và điểm tra cứu thông tin xuất hiện ở nhiều địa điểm công cộng như bến xe, sân bay, nhà hàng, bệnh viện, ủy ban hoặc trung tâm thương mại. Vậy Kiosk được hiểu nôm na là thiết bị tương tác all in one chuyên dụng được đặt tại các địa điểm cố định nhằm giúp mọi người sử dụng các tiện ích như tra cứu thông tin, bản đồ, in số thứ tự và quảng cáo.

Kiosk rất đa dạng về tính năng, tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Điển hình Kiosk sẽ có một số công nghệ như in số thứ tự, quét mã, đọc thẻ từ, qr code, barcode được tích hợp linh động cho từng hệ thống. Đối với bệnh viện Kiosk sẽ được cung cấp tính năng in số thứ tự và đọc mã vạch cùng màn hình tra cứu bằng cảm ứng chuyên dụng.

Các tính năng trên được ứng dụng ra sao trong bệnh viện ?

Hệ thống đăng ký khám bệnh. Thông thường khi khám bệnh bạn sẽ phải qua bước mua hồ sơ, điền tên, ngày sinh và triệu chứng bạn muốn điều trị. Bằng Kiosk bạn có thể đăng ký thông tin ngay trên màn hình và in ra cho mình số thứ tự và phòng khám, cụ thể hơn bạn có thể biết bác sĩ nào sẽ khám cho mình.

Tra cứu thông tin bệnh án. Bằng hệ thống này bạn có thể biết được thông tin khám bệnh của mình trên hệ thống, xem được mình tiến trình chữa bệnh và đơn thuốc đã sử dụng. Tất cả thao tác đều sử dụng tại một thiết bị và nhanh chóng hơn với hệ thống quét thẻ thành viên, giúp mọi người có thể đăng nhập nhanh hơn mà không cần nhớ mật khẩu.

ComQ KIOSK, Tiêu chuẩn hóa sản phẩm đặc thù! Thẩm mỹ nơi công cộng. Với thiết bị được nhiều người sử dụng, hình ảnh cần được chau truốt kỹ càng. Nó mang đến hiệu quả tiếp thị rộng rãi và chỉ cần một chi tiết nhỏ không phù hợp cũng mang đến cái nhìn tiêu cực cho người sử dụng. Kiosk cần được phủ lên các lớp sơn chống bụi, chống trầy, chống nước và phải nhỏ gọn mang đến sự trang trọng cho điểm sử dụng.

An toàn cho cộng đồng. Là thiết bị được đặt tại công cộng không tránh khỏi các va chạm nhất là chống điện giật. Kiosk với chân đế kim tự tháp hấp thụ lực tốt sẽ giúp cho các va chạm không làm đỗ ngã hoặc rung khi chạm vào màn hình. Và hệ thống sơn cách điện sẽ an toàn hơn khi tương tác.

Linh kiện bền bỉ, dễ thay thế. Kiosk được sử dụng với tần số liên tục khá cao nên các thiết bị bên trong phải đảm bảo sự bền bỉ, hoạt động tốt trong nhiều môi trường và đặc biệt là dễ thay thế trong những trường hợp hi hữu gặp phải. Và để Kiosk hoạt động tốt cần sản xuất tuân theo các hệ thống ISO về chất lượng, đảm bảo quyền lợi cho người dùng.

Tương tác tốt với điều kiện ngoài trời. Được đặt tại nơi công cộng nên việc ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ ảnh hưởng đến màn hình. Kiosk cung cấp phải được sử dụng màn hình cảm ứng công nghiệp để trong mọi điều kiện màn hình vẫn rõ ràng mà không bị ánh sáng làm lóa màn hình. 

Mới đây bệnh viện Triều An đã bước đầu thực hiện quá trình tiếp cận công nghệ 4.0 cho hệ thống bệnh viện với các thiết bị Kiosk được Comq cung cấp. Hệ thống đã dần đi vào hoạt động rất tốt và được nhiều người đánh giá là hệ thống tiên tiến tại TPHCM. Khác với các hệ thống thông thường, Hệ Thống Kiosk cho bệnh viên Triều An có thêm màn hình quảng cáo giúp khách hàng có nhiều thông tin hơn về bệnh viện.

Cùng xem một số hình ảnh tại bệnh viện Triều An do ComQ KIOSK cung cấp.Màn hình phụ giúp nâng cao hiệu quả hệ thống và định vị thương hiệu

Màn hình công nghiệp sáng rõ ngay cả với ánh sáng mạnh sảnh trưa.