QUỲNH THIỆN - CHUYỂN ĐỔI SỐ PHỤC VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG NƠI ĐỊA ĐẦU XỨ NGHỆ

QUỲNH THIỆN - CHUYỂN ĐỔI SỐ PHỤC VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG NƠI ĐỊA ĐẦU XỨ NGHỆ

Là một phường trung tâm tại Thị xã Hoàng Mai, Quỳnh Thiện có vị trí địa lý và những điều kiện đặc biệt; địa phương có đường QL1 & đường sắt bắc nam đi qua, có nhiều khu công nghiệp lớn, tiếp giáp với các khu kinh tế trọng điểm bắc trung bộ, có hạ tầng tốt và gần các cảng biển lớn. 

Để nâng cao công tác phục vụ hành chính công, Quỳnh Thiện đã đầu tư hệ thống công nghệ vào bộ phận một cửa của phường nhằm đáp ứng tốt nhu cầu thực hiện dịch vụ công người dân và doanh nghiệp địa phương.  Hệ thống là tổ hợp công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay bao gồm đầy đủ các phân hệ từ; Xếp hàng tự động, Khảo sát sự hài lòng người dân và Hệ thống tra cứu thông tin thủ tục hành chính, tuyên truyền giới thiệu, quảng bá quê hương. 

Hệ thống xếp hàng tự động ComQ QMS với các kiosk cấp số tự động có công nghệ nhận diện khuôn mặt, màn hình hiển thị đa thông tin minh bạch, loa và đặc biệt là phần mềm điều khiển trung tâm công nghệ Iot với hàng loạt các tính năng cao cấp. 

Hệ thống đánh giá hài lòng với các màn hình cảm ứng chuyên dụng được đặt trước các bàn giao dịch. Thiết bị cung cấp minh bạch toàn bộ các thông tin như; Tên và hình ảnh cán bộ, số quầy, lĩnh vực phục vụ.... Sau phiên giao dịch, người dân có thể bày tỏ sự hài lòng của mình đối với cán bộ phục vụ. Khi có quầy bị đánh giá xấu, hệ thống sẽ tự phỏng vấn người dân và báo cáo khẩn cấp lãnh đạo để góp phần nâng cao hiệu quả và năng lực phục vụ hành chính công! 

Hệ thống tra cứu thông tin thủ tục hành chính và tuyên truyền thông tin giúp người dân nhanh chóng tiếp cận các thông tin quan trọng, tra cứu thông tin thủ tục hành chính, truy cập cổng dịch vụ công quốc gia, thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến, hỗ trợ thực hiện đề án 06 của chính phủ và các thông tin hành chính công khác. Hệ thống còn có tính năng tuyên truyền qua các video, hình ảnh được chạy liên tục trên màn hình cảm ứng kích thước lớn! 

Hệ thống hoạt động theo phương thức đến trước phục vụ trước. Các thông tin được hiển thị minh bạch, rõ ràng giúp người dân yên tâm, chủ động thời gian hơn; giúp cán bộ giảm áp lực, làm việc hiệu quả hơn, giúp lãnh đạo nắm được tình hình hoạt động phục vụ và cải thiện nét văn minh nơi công sở. 

Hy vọng với hệ thống công nghệ hiện đại này, Quỳnh Thiện sẽ là địa phương đi đầu trong công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ phận 1 cửa và nhanh chóng thực hiện tốt đề án 06 của chính phủ. 

 

Hệ thống được cung cấp bởi các đơn vị công nghệ ủy quyền của www.comq.vn